Bài Viết Kiến thức sức khỏe Táo Bón

𝐁𝐀̣𝐍 𝐏𝐇𝐀̉𝐈 𝐁𝐀̂́𝐓 𝐍𝐆𝐎̛̀ 𝐕𝐈̀ 𝐒𝐔̛̣ 𝐓𝐇𝐀̣̂𝐓 𝐍𝐀̀𝐘: 𝐊𝐇𝐎̂𝐍𝐆 𝐏𝐇𝐀̉𝐈 𝐂𝐔̛́ 𝐀̆𝐍 𝐍𝐇𝐈𝐄̂̀𝐔 𝐑𝐀𝐔 𝐗𝐀𝐍𝐇 𝐋𝐀̀ 𝐓𝐑𝐄̉ 𝐇𝐄̂́𝐓 𝐓𝐀́𝐎 𝐁𝐎́𝐍 !!!

Khi con bị táo bón, 9/10 cha mẹ Việt tự động kết luận con thiếu chất xơ và nhanh chóng bổ sung rau xanh, hoa quả vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. 𝑵𝒉𝒖̛𝒏𝒈 𝒗𝒊̀ 𝒔𝒂𝒐 𝒎𝒂̀ 𝒂̆𝒏 𝒓𝒂𝒖 𝒙𝒂𝒏𝒉 𝒄𝒐𝒏 𝒗𝒂̂̃𝒏 𝒕𝒊𝒆̂́𝒑 𝒕𝒖̣𝒄 𝒕𝒂́𝒐 𝒃𝒐́𝒏 𝒕𝒉𝒂̣̂𝒎 𝒄𝒉𝒊́ 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒏𝒂̣̆𝒏𝒈 𝒉𝒐̛𝒏 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒐̀𝒏 𝒕𝒊𝒆̂𝒖 𝒄𝒉𝒂̉𝒚?

Do không phải bệnh mạn tính, nhiều cha mẹ tự chữa táo bón cho con tại nhà bằng cách bổ sung rau xanh vào chế độ dinh dưỡng

Tránh việc “rước họa vào thân”, cha mẹ nên có kiến thức đúng về chất xơ để điều chỉnh lại dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày cho trẻ. Có hai loại chất xơ gồm 𝗰𝗵𝗮̂́𝘁 𝘅𝗼̛ 𝗵𝗼̀𝗮 𝘁𝗮𝗻 (𝘅𝗼̛ 𝗺𝗶̣𝗻) và 𝗰𝗵𝗮̂́𝘁 𝘅𝗼̛ 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗵𝗼̀𝗮 𝘁𝗮𝗻 (𝘅𝗼̛ 𝘁𝗵𝗼̂). Cả hai chất xơ đều có vai trò khác nhau đối với hệ tiêu hóa.

Khi vào dạ dày, chất xơ thô khó tiêu, quấn quanh phân, khi đào thải ra ngoài, phân không trơn. Ăn quá nhiều xơ thô gây xây xát niêm mạc ruột, khiến khó tiêu và trướng bụng. Xơ thô thường có hàm lượng cao trong các loại rau như rau muống, su su, bí,…; có tác dụng cho người giảm cân. Với trường hợp trẻ bị táo bón, cha mẹ cho bé ăn rau xanh có chất xơ thô cao gây cứng phân, táo bón thêm trầm trọng. Nếu uống nhiều nước, xơ sẽ nở bung, cuốn theo nước ra ngoài khiến con bị tiêu chảy.

Khác với xơ thô, xơ mịn có khả năng hòa tan, trở thành “thức ăn” cho hệ vi khuẩn trong ruột già. Hệ vi khuẩn giúp phân hủy chất xơ, giữ nước, làm mềm phân, đồng thời kích thích thành ruột, tăng nhu cộng ruột, tăng co bóp khiến phân đẩy ra ngoài một cách dễ dàng. Xơ mịn hòa tan trong nước trở thành dinh dưỡng nuôi sống hệ vi khuẩn có lợi trong ruột già. Vì vậy xơ mịn có tác dụng nhuận tràng, đi ngoài dễ dàng, phân mềm và đẹp.

Cha mẹ cần nắm rõ tỷ lệ xơ thô và xơ mịn trong các loại rau xanh để bổ sung dinh dưỡng hợp lý khi con đang táo bón. Tuy nhiên, nhiều loại xơ thô thì ít xơ mịn khiến trẻ dễ đầy bụng, trướng bụng. Nhiều loại có chứa xơ mịn những khả năng hòa tan thấp, hệ vi khuẩn khó hấp thụ. Có loại rau chứa xơ mịn hòa tan tốt nhưng tác dụng chậm, quá trình điều trị táo bón kéo dài.

Một trong những giải pháp hữu hiệu 𝙡𝙖̀ 𝙗𝙤̂̉ 𝙨𝙪𝙣𝙜 𝙢𝙚𝙣 𝙨𝙤̂́𝙣𝙜 𝘽𝙖̣𝙘𝙝 𝙈𝙖𝙞 𝙝𝙖̀𝙣𝙜 𝙣𝙜𝙖̀𝙮 cho trẻ. Trong mỗi gói men sống Bạch mai 3g có hàm lượng chất xơ hòa tan cao hơn hẳn so với các loại men khác trên thị trường (500mg), đặc biệt chất xơ trong MSBM là chất xơ mịn, hòa tan tốt, hiệu quả cao giúp sự phát triển và tác dụng của lợi khuẩn được phát huy cao nhất, giúp cải thiện tình trạng táo bón rất hiệu quả chỉ sau 48h, là sản phẩm bổ sung hữu hiệu cho những trường hợp lười ăn rau , giúp đảo thải cặn bã, độc tố một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.