Bài Viết

𝐁𝐔̛́𝐓 𝐓𝐎̂́𝐂 𝐂𝐇𝐈𝐄̂̀𝐔 𝐂𝐀𝐎 𝐓𝐔𝐎̂̉𝐈 𝐃𝐀̣̂𝐘 𝐓𝐇𝐈̀!

𝐌𝐄̣ Đ𝐔̛̀𝐍𝐆 𝐁𝐎̉ 𝐋𝐎̛̃ 𝐆𝐈𝐀𝐈 Đ𝐎𝐀̣𝐍 𝐂𝐔𝐎̂́𝐈 𝐂𝐔̀𝐍𝐆 𝐓𝐀̆𝐍𝐆 𝐂𝐇𝐈𝐄̂̀𝐔 𝐂𝐀𝐎 𝐂𝐇𝐎 𝐂𝐎𝐍!
Dậy thì là giai đoạn bứt tốc, cũng là giai đoạn cuối cùng để trẻ phát triển chiều cao, khắc phục tối đa tình trạng thiếu vi khoáng của hệ xương cũng như sự chậm phát triển chiều cao của trẻ ở giai đoạn trước đó.
Ở bé gái, giai đoạn dậy thì thường kéo dài từ 10-16 tuổi, trẻ nam là từ 12-18 tuổi. Giai đoạn này quyết định đến 23% chiều cao trung bình ở người trưởng thành.
Từ 10 tuổi, cứ mỗi năm bé gái tăng trung bình 10cm và đạt đỉnh 15cm/năm ở độ tuổi 12. Đỉnh tốc độ tăng trưởng của trẻ nam là 12 tuổi (10cm/năm) và đạt tối đa đến 14 tuổi (15cm/năm). Tốc độ tăng trưởng sẽ giảm dần trong khoảng 15 tuổi ở nữ giới và khoảng 17 tuổi ở nam giới.
♻️ Chế độ dinh dưỡng quyết định đến 32% chiều cao của trẻ. Khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ có đầy đủ những dưỡng chất như Canxi, Magie, Kẽm, Vitamin D3, MK7… giúp mật độ khoáng được tăng cường, xương nhanh chóng phát triển, con sẽ cao lớn khỏe mạnh.
Ngược lại, nếu trẻ có một chế độ ăn không đủ chất, không lành mạnh có thể khiến hệ xương rộng xốp, không chắc khỏe, chậm phát triển. Kết quả là cơ thể thấp bé và có nguy cơ cao loãng xương về sau.
⛔ Đồng thời sẽ là “vô nghĩa” khi con đã dậy thì xong, con mới được bổ sung canxi và các khoáng chất. Bởi từ 18-25 tuổi, hệ xương của trẻ đã ổn định, chiều cao của trẻ gần như ngừng phát triển.
👉 Vậy nên, Mẹ đừng bỏ lỡ giai đoạn cuối cùng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.