Kiến thức sức khỏe

3 ĐIỀU MẸ NÊN BIẾT VỀ MEN VI SINH

♻️ Hiện nay, một số bậc phụ huynh khi có nhu cầu sử dụng các chế phẩm hỗ trợ tiêu hóa cho con thường hay nhầm lẫn giữa men vi sinh và men tiêu hóa, dẫn đến sử dụng hai loại men này không đúng cách. Như vậy không những làm giảm hiệu quả sử dụng thuốc mà còn có thể gây ra những tác dụng không mong muốn như rối loạn tiêu hoá, mệt mỏi, biếng ăn … Những thông tin dưới đây sẽ giúp các phụ huynh phân biệt rõ hai loại men này để có cách sử dụng đúng cho con em mình.
🍂 Men vi sinh (probiotic) là chế phẩm vi sinh chứa các loại vi khuẩn có lợi (khuẩn Bifidobacterium, khuẩn Lactobacillus…). Khi uống vào đến ruột sẽ giúp bù đắp, lập lại sự cân bằng vi khuẩn đường ruột.
🍂Các trường hợp nên dùng men vi sinh: các trường hợp loạn khuẩn (sau khi sử dụng kháng sinh, khi gặp các triệu chứng như đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng. Men vi sinh có thể sử dụng dài ngày.
🍂Nên uống men vi sinh sau khi uống kháng sinh khoảng 2 tiếng để tránh kháng sinh tiêu diệt hết lợi khuẩn. Để tránh lợi khuẩn bị chết hoặc giảm hoạt lực, nên uống ngay sau khi pha và không pha với nước ấm, cháo nóng, sữa ấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.