Bài Viết Táo Bón

Những biện pháp đơn giản giúp giảm táo bón

Táo bón có thể diễn ra với bất cứ ai. Nó có thể xảy ra khi bạn ăn ít chất xơ, thiếu ngủ, mất nước hoặc căng thẳng. Để giảm các triệu chứng khi bị táo bón, bạn có thể sử dụng trái cây, rau xanh, đồ uống và thảo mộc trong chế độ ăn uống.

Dưới đây là những biện pháp tự nhiên giúp giảm táo bón tại nhà bạn nên thử:

Nước dừa


Nước dừa rất tốt cho cơ thể

Nước dừa giúp cải thiện tình trạng mất nước và làm sạch đường tiết niệu bằng cách cung cấp các chất điện giải tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều nước dừa vì nó có thể gây tiêu chảy.

Nha đam


Ngoài tác dụng làm đẹp, nha đam còn làm giảm táo bón

Nha đam không chỉ tốt cho da và tóc của bạn mà nó cũng giúp cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả. Nha đam có chứa nhiều enzyme, vitamin, khoáng chất và chất điện giải giúp làm mềm phân. Tác dụng nhuận tràng của nha đam chủ yếu đến từ hợp chất anthraquinones. Hợp chất này có thể làm tăng hàm lượng nước trong ruột, kích thích tiết chất nhầy và tăng cường hoạt động của nhu động ruột để phá vỡ thức ăn.

Trái cây


Nước ép mận được coi là thuốc nhuận tràng tự nhiên

Bạn có thể thêm các loại quả như sung, táo, mận và lê vào chế độ ăn uống để ngăn ngừa hoặc hỗ trợ điều trị táo bón. Những loại trái cây này giúp cung cấp các chất xơ, nước và chất chống oxy hóa nên nó có thể làm giảm viêm trong hệ thống tiêu hóa.

Hạt chia


Hạt chia rất giàu chất xơ, rất tốt cho người bị táo bón

Hạt chia là thực phẩm rất giàu chất xơ. 28g hạt chia (1 ounce) chứa tới 10g chất xơ. Khi vào đường tiêu hóa, hạt chia sẽ nở ra và hút nước. Điều này giúp phân mềm hơn và di chuyển dễ dàng hơn trong ruột.

Rau lá xanh


Các loại rau lá xanh được xem là những loại “thuốc nhuận tràng tự nhiên”. Thêm các loại rau lá xanh vào chế độ ăn uống có thể giúp bổ sung magie cho cơ thể, cải thiện sức khỏe tiêu hóa, giúp làm mềm phân và hút nước từ ruột của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.